เงินด่วน นราธิวาส อยากขอกู้เงินแค่ 20,000 บาทเท่านั้นเงินด่วน*** เว็บไซต์ Siamloaning.com เป็นเพียงเว็บประกาศแจ้งเตือนภัยเงินด่วนและช่วยคุณหาเงินกู้เท่านั้น ไม่มีการเก็บเงินค่าตามเอกสาร! ค่าเดินทาง! ค่าดอกเบี้ย! ค่าธรรมเนียม! หรือให้คุณโอนเงินก่อนแต่อย่างใด โปรดระวังมิจฉาชีพแจ้งว่าเป็นทีมงานของเว็บไซต์เราด้วยนะครับ กรุณาตั้งสติและอย่าให้เบอร์ใครง่ายๆ ถ้าคุณใจไม่แข็งพอ ***

ที่สำคัญที่สุด!! เราไม่พบนายทุนนอกระบบตัวจริงในอินเทอร์เน็ต แม้แต่รายเดียว กว่า 90% ล้วนแล้วแต่เป็นมิจฉาชีพ ถ้ามีนายทุนนอกระบบในอินเทอร์เน็ตที่สามารถปล่อยเงินกู้ได้จริง สยามโลนนิ่งจะแจ้งให้ผู้ใช้บริการทุกท่านทราบโดยทันทีสินเชื่อส่วนบุคคล
► กู้เงินกับ TMB Cash 2 go ดอกเบี้ยพิเศษ 11.99% ต่อปี 5 เดือนแรก สมัครคลิกที่นี่ ด่วนๆ

► กู้เงินกับ UOB I-Cash ฐานเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป อนุมัติเร็ว 1 วันหลังส่งเอกสารครบ

กู้เงินกับธนาคารธนชาต บัตรสินเชื่อบุคคล Flash Plus คลิกกรอกข้อมูล

❤ กู้เงินกับ Citi Personal Loan อนุมัติทันใจ รู้ผลใน 1 วัน

✚ บัตรกดเงินสด A money ฐานเงินเดือนขั้นต่ำ 5000 บาท สมัครออนไลน์ สมัครง่าย อนุมัติไว คลิกเลย

✚ บัตรกดเงินสด KTC PROUD ผู้มีรายได้ประจำ ฐานเงินเดือนขั้นต่ำ 12,000 บาทต่อเดือน สมัครได้นะ คลิกกรอกข้อมูลให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกทุกอย่าง

❤ กู้เงิน ปิดหนี้นอกระบบกับธนาคารออมสิน เน้นกลุ่ม หาบเร่ แผงลอย วินมอเตอร์ไซค์ หรือพนักงานทั่วไปที่เงินเดือนไม่ถึง 15000 คลิกเลย!

เป็นคนนราธิวาส ปัจจุบันทำงานอยู่กรุงเทพฯ ขึ้นมาทำงานที่กรุงเทพฯได้หนึ่งปีแล้ว แรกๆที่มาดิฉันมาดิฉันทำงานทุกงานเลยค่ะ ตั้งแต่เป็นเด็กล้างจาน,เด็กเสริฟ,พนักงานpcตามห้าง และปัจจุบันดิฉันเป็นพนักงานขายของในร้านค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง เดือนหนึ่งได้ 10,500 บาท ซึ่งทำงานเหนือยมากวันละ6-8 ชม. และต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ ค่าาหารการกินในแต่ละวัน มีเงินเก็บน้อยมากในแต่ละเดือน บางเดือนก็ไม่มีเลย หักค่าใช้จ่ายแล้วก็ส่งให้พ่อ พอปลายๆเดือนก็ไม่พอกินตลอด ดิฉันเลยหางานทำเพิ่ม เป็นตัวแทนขายของออนไลน์ ตอนนี้ทำงานอยู่สองอย่างคืองานประจำและขายของออนไลน์ แรกๆขายไม่ได้เลย กว่าจะขายได้ก็6-7เดือน ขายของออนไลน์ไปเรื่อยๆเงินที่ได้จากการขายของไม่ได้ใช้หรือเอาไว้ใช้ยามจำเป็นเท่านั้น ตอนนั้นเก็บได้60,000บาท แต่ส่งให้พ่อเพื่อซ่อมบ้าน

เงินกู้ *** หาเงินกู้ไม่ได้ ติดต่อให้เราช่วยได้ที่นี้ *** >>> แอด Lineid : @mpe8992s (มี @ ข้างหน้าด้วย) <<< หรือ >>> คลิกที่นี่เพื่อแอดไลน์ <<< บริการนี้เป็นบริการช่วยหานายทุนให้กับลูกค้า ไม่ใช่เป็นการปล่อยสินเชื่อ และไม่ได้บังคับให้ทำตาม ย้ำอีกครั้งว่าทางเว็บไซต์ไม่ได้เป็นนายทุนปล่อยสินเชื่อด้วยตัวเอง และเราไม่เคยพบนายทุนนอกระบบในอินเทอร์เน็ตที่ปล่อยเงินได้จริง แม้แต่รายเดียว กว่า 90% ล้วนแล้วแต่เป็นมิจฉาชีพ กู้เงิน
ตอนนีัซ่อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางบ้านลำบากมากค่ะ ยาญติพี่น้องไม่ค่อยให้ความช่วยเหลือ เป็นให้ดิฉันตัดสินใจมาทำงานที่กรุงเทพฯเพื่อหวังให้คนที่บ้านสบาย ตั้งแต่มาทำงานก็ส่งให้พ่อทุกเดือนไม่เคยขาดจนตอนนี้ทางบ้านดีขึ้นบ้างแล้ว.ตอนนี้ดิฉันต้องการเงินจำนวน 20,000บาทเพื่อใช้เป็นทุนในการเปิดร้านเสื้อ ของดิฉันกับเพื่อนรัก เราจะเช่าร้านและนำเสืัอมาขาย ถ้าเห็นว่าขายดีก็จะซื้อร้านด้วยเพราะต้องการเงินเก็บก่อนแต่งงานและทำเป็นธุรกิจส่วนตัว ดิฉันไม่เคยมีหนี้มาก่อนและไม่เคยกู้ที่ไหนด้วยค่ะดิฉันมีความตั้งใจกับครั้งนี้มาก ที่จริงเงินลงทุนไม่ใช่20,000บาทแต่อยากขอกู้แค่20,000บาทเท่านั้นเพราะการกู้ก็ต้องจ่ายกู้เยอะก็จ่ายเยอะกู้เงินน้อยก็จ่ายน้อย เงิน 20,000บาท ที่กู้นี้จะนำไปรวมกับเงินเก็บของดิฉันกัมบเพื่อนในการลงทุนครั้งนี้ และดอกเบี้ยที่ดิฉันสามารถจ่ายได้คือร้อยละ5 ขอความอนุเคราะห์ด้วยค่ะ เพื่อความสำเร็จในครั้งนี้ ขอบพระคุณที่อ่านค่ะ

ผู้กู้เงินด่วนค้นหาคำว่า

 • กู้เงิน จ นราธิวาส
 • ปล่อยกู้ข้าราชการ จังหวัดนราธิวาส
 • ปล่อยเงินกู้ จังหวัดนราธิวาส 2017
!! หากคุณเป็นนายทุน ต้องการปล่อยเงินกู้ หากสนใจผู้กู้เงินในกระทู้นี้ กรุณาติดต่อ Lineid : @mpe8992s โดยตรงเท่านั้น !!

ความคิดเห็น

 1. sep-5138 พูดว่า:

  สวัสดีคับ อายุ34ปีพึ่งย้ายมาจากนราธิวาสมาทำงานที่ภูเก็ตมาอยู่ที่นี่ไม้รู้จัักใครไม่อยากรบกวนทางบ้าน เพราะทำงานเเล้วจึงอยากจะขอความช่วยเหลือากท่านดอกไม่เกินร้อยละ10ผมขอกู้เเค่2000เอาไปให้ค่าซอ่มรถยนต้ที่เสียหานจากการพลิกควำ่จะทำการหักเงินผ่านเงินเดือนก้อได้ผมจำเป็นจริงๆ ไหนเกือนนี้ลูกขึ้นโรงเรียนทั้ง2คนก้อไม่สร้างนี้อะไรเพิ่มเเล้วเเต่่มันจำเป็นจริงๆ มันมีที่ปล่อยระร้อย20เเต่มันเเพงไปเอาเท่าที่ตัวเองผ่อนไหวไม่เป็นภาระคนอื่นเเละจะรีบปิดให้ใวไม่ให้เกิดการดินพอกหางหมู เพราะว่าจะเเก้ไม่ออกที่บ้านเขาก้อมีภาระครอบครัวของเขาไม่เหมือนตอนเป็นเด็กที่ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรพอเเต่งงานมีลูกต้องเเบกรับปัญหาทุกอย่างเเม่เคยสอนมีเท่าไหรจ่ายเท่านั้นไม่ต้องยืมใครเเต่พอมันจำำเป็นจริงๆ มันไม่ใช่อย่างที่คิดผมนอนเครียดอยู่หลายวันไม่รู้จะหาเงินที่ไหน เพราะรถต้องเอาไปทำงานทุกวันถ้าไม่มีรถต้องไปรถสองเเถวค่าครองชีพภูเก็ตพอๆ กับกรุงเทพไม่อยากมาเเต่มันเป็นเส้นทางอาชีพที่มันเลือกไม่ได้ถึงประชาชนไม่ค่อยชอบอาชีพนี้เเต่ไม่ใช่ว่าอาชีพนี้จะดููไม่ดีเสมอไปเเละสุดท้ายนี้ผมหวังอย่างยิง่ว่าท่านจะกรุณาช่วยผมสักครังๆ ผมจะไม่ลืมคนที่ช่วยเหลือผม

 2. sep-5390 พูดว่า:

  สวัสดีค่ะ อยู่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาสค่ะ ดิฉันมีความต้องการในการขอกู้เงินจากนายทุนทุกๆ ท่านค่ะ เนื่องจากดิฉันมีความจำเป็นที่จะเอาเงินมาลงทุนค่ะ ดิฉันจะเอาเงินสักก้อนมาลงทุนเปิดร้านคอมค่ะ อย่าทำธุระกิจเป็นของตัวเองค่ะ แต่เสียที่ดิฉันไม่มีทุนพอที่เอามาลงทุน เพื่อเปิดร้านค่ะ ตอนนี้ฉันขายของ แต่เดียวนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเลยค่ะ เปิดร้านขายของมาเกือบ5ปีแล้ว ดิฉันเลยมีความคิดอยากเปิดร้านคอมคู่กับขาย เพื่ออะไรจะดีขึ้นค่ะ ตอนนี้ดิฉันเคยกู้กับชาวบ้านมาแล้วเป็นจำนวนเงิน60,000 บาท กำลังผ่อนอยู่ค่ะ ยังค้างอีก15,000ค่ะ ตอนนี้ดิฉันเครียดมากค่ะ อยากได้เงินสักก้อนเอามาลงทุนค่ะ เพื่ออนาคตของดิฉันจะดีขึ้นค่ะ ดิฉันต้องการขอกู้เงินจำนวน60,000 บาท ดิฉันสามารถที่จะผ่อนคืนได้ค่ะ เพราะตอนนี้แฟนดิฉันทำงานด้วยค่ะ เงินเดือนของแฟน 15,000 ต่อเดือนดิฉันสามารถผ่อนชำระได้ต้องที่นายทุนกำหนดค่ะ และดิฉันจะเอามาซ่อมแซมบ้านที่โดนพายุพัดรุนแรง น้ำท่วมบ้าน ของใช้ภายในบ้านเสียหายหมด เช่น ตู้เสื้อผ้า เตียงนอนเสียหายหมดเลยค่ะ ดิฉันอยากเงินส่วนหนึ่งมาซ่อมแซมบ้านด้วยค่ะ ดิฉันขอให้นายทุนเห็นใจด้วยค่ะ ขอความกรุณาพิจารณาด้วยค่ะ อนุมัติการกู้ยืมเงินด้วยค่ะ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

 3. sep-6102 พูดว่า:

  สวัสดีค่ะ ดิฉันอยู่นราธิวาส แต่มาทำงานที่ ปทุมธานีมาหลายปี แล้วไม่ค่อยได้กลับบ้านสักเท่าใหร่ มีความจำเปนขอกู้เงินจากนายทุน เพื่อจ่ายหนี้ที่ค้างมาหลายปี และเป็นเรื่องที่ลำบากใจที่สุด บางทีคิดิยากจบชีวิต มีความเครียดมากเด็กบ้านนอกคนนึ่งต้องทำงานจากบ้านมาใกล บบางครั้งก็ร้องให้ เพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุข แต่ก็ยอม เพื่อตัวเองลำบาก. ขอกู้สักก้อน เพราะไม่อยากขึ้นศาลเปนการเสียเวลา ติดหนี้เขานานมากแล้ว เพื่อเอามาใถที่ดินให้พ่อ แต่ว่าตอนนี้ก็ทยอยจ่ายทีละนิด แต่ไม่พอ เพราะเขา ทวงโหดมากชอบข่มขู่คนที่บ้าน แต่ก็ส่งทุกเดือน แต่ไม่เยอะ อยากจะขอกู้สัก60,000 เพื่อใปรวมไปรวมกับที่จ่ายใปแล้วอยากจะโป๊ะครั้งเดียวให้จบใป ส่วนตอนนี้ดิฉันทำงานโรงงานตีผ้า รายได้เดือนล่ะ8,000-10,000 ต่อเดือน ต้องส่งให้ที่บ้านอีก2,000 อยากผ่อนแบบระยะไม่ยาวจนเกินใป อยากจะขอกู้กับนายทุน. ที่มีจิตใจอยากจะช่วยจริงๆ เพราะหมดหนทางไม่รุ้จะใค หน้ามืดตามัวใปหมดญาติพี่น้องก็ชวยอะใลไม่ได้ ที่ดอกไม่แพงจนเกินใป จ่ายแบรายเดือนไม่ทวงโหด พร้อมแลกเอกสาร ถึงเปนเด็กบ้านนนอก แต่มีความรับชอบพอค่ะ ขอความอนุเคราะด้วยน่ะค่ะ ลำบากจริงๆ อยากได้จริงๆ ขอบคุณค่ะ

 4. sep-6106 พูดว่า:

  ผมศึกษายุว แต่ผมไม่มีหนี้ แต่ผมอยากช่วยแก้ไข้หนี้พี่ชายผมไม่รู้จะหายังใง และผมจะจ่ายหนี้ครึ่งหนึ่งของพี่ชายที่เหลือผมจะเปิดร้านค่ายของกินเล่น. เพื่อจะจ่ายดอก แต่ผมก็ไม่รู้ว่าการที่ผมมาหาในที่นี้ว่าจะได้ผลกระทบอย่างไร แต่ที่รุ้ผมต้องช่วยพี่ชายผม ผมอยู่จังหวัดนราธิวาส อฺ รือเสาะ. ผมใช้เงิน25000 และผมก็อยากได้ดอกเบี้ย แต่ละเดือน 500 แต่ละเดือน เพื่อนจะได้ค่ายทันมุนทัน. แต่ที่ผมมาเขียนในนี้ผมไม่เข้าใจอะไรเลยว่าจะจ่ายดอกยังใง และได้มันจากไหน ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องนี้. แต่ผมต้องพยายามเพือนพี่ชาย และครอบครัว ผมไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร. ผมต้องกู้จากไหนผมต้องช่วยพี่ชาย และผมจะรับผิดชอบที่ผมกู้เอง. ผมต้องการจริง แต่ผมไม่เป็น. ช่วยผมด้วยผมต้องการกู้เงิน

 5. sep-6352 พูดว่า:

  อยู่อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรีค่ะ อายุ 25 ทำงานเป็นผู้ช่วยเภสัชกรค่ะ ตอนนี้ชีวิตแย่มากค่ะ เพิ่งออกจากที่ทำงานเก่า ฉันหาเงินให้แฟนที่เป็นทหารพรานอยู่นราธิวาส โดยการไปหยิบยืมคนอื่นบ้าง เอารถเครื่องไปจำนำบ้าง เล่นแชร์ก็เอามือต้นๆ ยอมเสียดอก เพื่อที่จะได้เงินไว้ๆ แต่สุดท้ายแฟนดิฉันก็ทิ้งไป ฉันเลยต้องรับผิดชอบทุกอย่างคนเดียว ฉันไปอยู่กรุงเทพไม่มีที่นอนฉันต้องทนนอนตามป้ายรถเมย์ หรือไม่ก็นั่งรถให้มันสว่างแล้วไปอาบน้ำในห้าง เพื่อที่จะเก็บเงินส่งค่าแชร์ สุดท้ายแม่ทนเห็นความลำบากไม่ไหวเลยบอกให้มาอยู่บ้านหางานทำที่บ้าน กำลังรอเรียกตัวจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งค่ะ ต้องการสมัคร สินเชื่อส่วนบุคคลสัก15,000 ค่ะ ที่ลำบากสุดๆ คือต้องส่งแชร์อาทิตย์ล่ะ 1000 บาท แล้วต้องส่งดอกเบี้ยจากเจ้าหนี้ที่ไปกู้มาอีกเดือนล่ะ 1000 คือต้องการเอาเงินไปตัดค่าแชร์ 8000 ดิฉันยืมเงิน เพื่อนมาอีกทั้งหมดรวมๆ แล้วเป็นเงิน 5000 ดิฉันอยากได้เงินสักก้อนไปปิดหนี้ทั้งหมด เพื่อที่จะเป็นหนี้ทางเดียว แม่ดิฉันดิ้นรนไปยืมเงินคนอื่นมาให้ฉันใช้หนี้ แต่กลับโดนดูถูกว่าจะมีปัญญาที่ไหนมาคืน ดิฉันเสียใจมากที่ต้องเห็นแม่ให้คนอื่นมาดูถูก ดิฉันสามารถผ่อนคืนได้ร้อยล่ะ3%ต่อเดือนค่ะ ดิฉันจึงขอความเห็นใจจากนายทุนทุกท่านด้วยนะค่ะ ขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 6. sep-6611 พูดว่า:

  อยู่อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ค่ะ ดิฉันอายุ31ปี เป็นลูกจ้างของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในอำเภอที่ดิฉันอยู่ ในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เงินเดือน 9,500 บ.ดิฉันมีความต้องการในการขอกู้เงินแบบด่วน จากนายทุนทุกคนที่ปล่อยกู้ค่ะ ดิฉันต้องการไปจ่ายหนี้ให้กับคนที่ดิฉันยืมค่ะ ซึ่งเป็นญาติอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันค่ะ สาเหตุของการเป็นหนี้คือ เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแม่ของดิฉันป่วยหนัก ซึงเป็นโรคความดันสูง แม่ได้ล้มจากการไปทำสวน ซึ่งตอนนั้นก็ได้พาแม่ไปโรงบาล ดิฉันก็ไม่มีเงินพอสำหรับค่าใช้จ่ายตอนที่แม่อยู่โรงพยาบาล ดิฉันเป็นแม่หม้าย มีลูกชายคนหนึ่งอายุ 4ขวบ และเป็นลูกคนเดียว ไม่มีพี่น้อง พ่อเสียชีวิตเมื่อ7ปีที่แล้ว ดิฉันลางานหลายวันไม่ได้ เพราะเป็น แค่ลูกจ้าง แต่แม่ที่อยู่โรงบาลก็ไม่มีใครดูแล เลยต้องจ้างคนมาดูแลช่วงเวลากลางวัน โดยให้ค่าจ้างวันละ 200 บาท แม่อยู่โรงพยาบาลประมาณ 2 อาทิตย์กว่า หมออนุญาติให้กลับบ้านได้ พอกลับบ้านไม่ถึง2อาทิตย์ ญาติที่ดิฉันยืมเงิน เขามาขอเงินกลับเนื่องจากสามีเขาเสียชีวิตเขาจำเป็นต้องใช้เงิน เพื่อมาทำพิธีในทางศาสนา ซึ่งดิฉันยังไม่มีเงินจ่ายเขาเลย เขาบอกว่าตอนนี้เขาได้ไปยืมเงินคนอื่นก่อนยืมไม่กี่วัน เขาต้องเอาเงินจากดิฉันไปจ่ายคนอื่นต่อ เขาให้เวลา 3อาทิตย์ นี่ก้อล่วงเวลามาเดือนกว่าดิฉันไม่มีเงินให้เขาอีกค่ะ เงินที่ดิฉันยืมไปเป็นจำนวนเงิน10,000 บาท ถ้าดิฉันสามารถยืมได้ดิฉันจะขอจ่ายเดือนละ1,500 บาท ดิฉันขอความอนุเคราะห์จากนายทุนทุกท่านช่วยดิฉันด้วยน่ะค่ะ อนุมัติในการกู้ยืมในครั้งนี้ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

 7. sep-6785 พูดว่า:

  อยู่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส กระผมมีความต้องการที่จะกู้ยืมเงินกับนายทุนทุกๆ ท่านครับ เนื่องจากผมได้ไปกู้เงิน ทบ ของทหารมา ทำให้ถูกหักเงินเดือน เพื่อใช้หนี้ แต่ภรรยาผมได้ปว่ยเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมอง ภรรยากระผมจึงตอ้งออกจากงานมา อาการปว่ยทำให้ภรรยาผมไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ทั้งยังผมมีบุตรอีก 2 คน ทำให้ผมรับภาระหนักในชว่งนี้ ผมจึงอยากกู้ เพื่อมาแก้วิกิตตรงนี้คับ ผมอยากกู้แบบลดต้นลดดอก ผอ่นระยะยาว ขอดอกเบี้ยไม่เกินรอ้ยละ 5 ครับ ผมก็ได้ แต่หว้งว่าท่านนายทุนหลายจะเมตาให้ผมกู้ยืมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระชว่งนี้ขอกระผมให้ผ่านไปได้ดว้ยดี ชว่งนี้ผมเครียดมากทั้งเงินยืม เพื่อนๆ รายนอกที่คอยทวงถาม ในจะค่ายาค่ารักษาที่ตอ้งสำรองจ่าย ในจะลูกอีกสองคนที่กำลังศึกษายึในขณะนี้ ทำไห้ชว่งนี้กระผมชอ๊ตหนัก ชอ๊ตมาก จึงได้ตัดสินใจมาขอกู้กับนายทุนทั้งหลายท่าน ขอท่านจงโปรดเมตารับเคตของกระผมไว้พิจารณาดส้ยเถอะครับ ผมจะไม่ลืมบุญคุณท่านนายทุนเลยครับ ผมตอ้งการกู้เป็นเงินจำนวน 50,000 ครับ ยังงัยขอให้ท่านนายทุนทั้งหลายโปรดชว่ยกระผม และครอบครัวของกระผมดว้ยนะครับ ที่กระผมส่งข้อความนี้มาก็ เพื่อให้ท่านนายทุนรับพิจราณาชว่ยเหลือดว้ยนะคะ ดว้ความนับถือ

 8. sep-7582 พูดว่า:

  อยู่จังหวัดนราธิวาสทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวตามสัญญาจ้าง ที่โรงพยาบาลจ.นราธิวาส ดิฉันมีลูก 1 คนตอนนี้กำลังเข้าเรียน ซึ่งกับเงินเดือน แต่ละเดือนที่ได้รับ 10130 หักหนี้แล้วเหลือเงินใช้ต่อเดือน3000 บาท ซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่าย สามีดิฉันเองก็เงินเดือน7000 บาท ต่อเดือนหักลบหนี้ก็ไม่พอจ่ายใน แต่ละเดือนตอนนี้มีปัญหาทางด้านการเงินมากๆ ต้องใช้เงินด่วน เนื่องจากติดหนี้นอกระบบมาปีกว่า แต่เราก็จ่ายดอกมาตลอด ตอนนี้เจ้าหนี้ต้องการเงินต้นคืน ซึ่งเราไม่สามารถหาได้ในระยะเวลากระชั้นชิด ติดกับมีภาระครอบครัวพ่อเป็น stroke หมอนัดทุกอาทิตย์ เพื่อดูอาการอย่างต่เนื่องค่าใช้จ่ายก็สูง น้องก็จะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยปีแรกจะต้องจ่ายค่าเรียนให้น้องอีก ค่าเทอมลูกอีก เจ้าหนี้ก็ตามถึงบ้านทำให้พ่อมีความเครียดมากกว่าเดิม แม่ก็ไม่สามารถทำงานได้ต้องดูแลพ่อที่ป่วย จึงขอความเมตตาจากนายทุนปล่อยเงินกู้แล้วไปจ่ายหนี้นอกระบบจะได้ เพราะหนี้ค้างอยู่ประมาณ 8 หมื่น บาท ตอนนี้ไม่มีหนทางที่จะหาเงินไปจ่ายหนี้ให้เจ้าหนี้ได้ ถ้าเงินกู้อนุมัติผ่านเร็ว ดิฉันจะเก็บเงินจ่ายทั้งต้นทั้งดอกให้เร็วที่สุดค่ะ ขอขอบพระคุณมากค่ะ

 9. sep-8045 พูดว่า:

  อยู่ อเมือง นราธิวาส ทำงาน พนักงานราชการ อยากได้เงิน เพื่อไปปิดเิงนกู้รายวันครับ ต้องการ 50000 บาท ดอกเบี้ย ตามตกลงครับ ตอนนี้ จำเป็นตริงๆ ยื้ม เพื่อนได้ แต่คงไม่นานครับ ต้องคืน ขอระยะยาวๆ หน่อย 15 เดือน หรือ 20 เดือน ซึื่งถ้าได้เงินส่วนนี้ผมคงดีใจมาก เพราะมันหมายถึงความเป็นอยู่เลย ผมมีเงินเดือนประจำ และเบี้ยหลายอย่าง แต่มันก็ไม่พอ เพราะที่ผมยืมนั้นลงทุนในแชรืลูกโว่ คือจะบอกว่าดง่ก็ได้ครับ เพราเลยพลาดมาแล้งครั้งหนึ่ง เคลียร์หมดแล้ว แต่ก็มาพลาดอีก ตอนนี้บทเรียนราคาแพงเลยครับ และจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวอีก ตอนนี้เงินเดือ 15000 และรายได้เสริมก็ประมาณ 8000 ต่อเดือน แฟนก็ไม่อยากไปขอ เขา เพราะเขาห้ามแล้วเรื่องนี้ แต่เราไม่ฟัง เลย ต้องรับผิดชอบเอง จะหาทางออกเอง และที่สำคัญไม่อยากให้ทางบ้านเดือดร้อน เพราะเรา มีคนแนะนำให้กลับไปขายที่ ที่บ้าน แต่ก็หาทางออกเองก่อน แต่ถ้าจนปัญญาจริงๆ คงต้องทำอย่างที่เขาบอกหละครับ ถ้าใครจะปล่อยก็ทักมาได้เลยนะครับ ผมต้องการค่อนข้างด่วนพอสมควร เพราะเครียดเรื่องเจ้าหนี้พอสมควรครับ บทเรียนครั้งนี้ผมจะไม่มีวันลืมเลย ถ้าท่านใดสนใจให้กู้ ติดต่อมาได้เลยครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

 10. sep-8175 พูดว่า:

  เป็นคนอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เนื่องจากผมมีความจำเป็นจะกู้เงิน เพื่อปิดบัญชีบัตรเครดิตที่คาราคาซัง และคืน เพื่อนที่ยืมมาใช้เนื่องจากเงินหมุนไม่พอ เงินเดือนก็ชนเดือน ผมรู้แล้วว่าการมีบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ทำให้เราใช้เงินในอนาคตที่เราขาดการวางแผน เวลาใช้ไม่ค่อยคิดเท่าไหร่ แต่พอมีใบแจ้งหนี้มาทีก็หนักใจพอสมควร ตอนนี้รวมๆ ก็หลาย เกือบแสน ก่อนหน้านี้ก็คิดจะกู้เงินนอกระบบ แต่ไม่ค่อยกล้า กลัวโดนหลอก เพราะ เพื่อนหลายคนก็บอกว่ามีที่ไหนใครเขาจะให้ง่ายๆ แต่ผมว่าถ้าคราวจำเป็นก็ต้องลองเสี่ยงดู แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะลองเสี่ยงกับสิ่งที่ไม่ควรเสี่ยง พูดถึงภาวะเงินที่ขาดมือ และต้องการตอนนี้ เอากันตรงๆ ก็คือ หนี้บัตรเครดิต 100000 กว่า บาท (2ใบรวมกัน) หนี้ เพื่อนที่ยืมมาหมุนบัตร 50,000 บาท รถที่ขับอยู่ก็ต้องผ่อนเดือน 6,500 บาท โดยประมาณ ลูกสองคนที่กำลังเรียนอยู่ก็ต้องใช้ต้องกิน ดีนะที่บ้านไม่ต้องเช่ากับเขา หนี่สหกรณ์ที่กู้มาตอนสร้างบ้าน 2 ล้าน ทำให้เงินเดือนไม่พอใช้จริงๆ จะมีใครใจดีบ้าง ที่จะให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ ขอเพียงพบคนที่จริงใจ และช่วยเหลือได้จริงๆ ไม่หลอกให้โอนเงินก่อน ค่านั่น ค่านี่ ค่าดำเนินการ ค่าใต้โต๊ะ ค่าหาผู้ค้ำให้ คิดไปก็เงินทั้งนั้นเลยกว่าจะได้ เสียดายครับ ตอนนี้รู้แล้วว่าเวลาลำบาก ไม่มีเงินมันเป็นอย่างนี้นี่เอง พูดถึงความต้องการจำเป็นตอนนี้ ถ้าเป็นไปได้ต้องการเงินกู้มาตั้งต้นชีวิตใหม่ และวางแผนการใช้จ่ายเงินอีกครั้งหนึ่งกับครอบครัวอย่างมีความสุข ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ

 11. sep-8559 พูดว่า:

  อยู่ อ.เมือง จ.นราธิวาส เนื่องจากกระผมกู้ 40,000บ. เพื่อเอาไปเสียค่าใช่จ่ายของน้องสาวผม 2 คน เเละเรียนอยู่ประถมอีกคน ด้วยความทีทีว่าครอบครัวของผมก็หยาดจนไม่มีฐานะเมือนคนอื่น เเต่ผมก็ดิ้นร้นหาเงินมากมายขนาดนั้น จึงขอหาทางเเก้ไขปัญหาเหล้านั้น ก่อนหน้านั้นกระผมไม่เคยกู้ไม่เคยเป็นหนี้ใคร เเต่ด้วยความหยากจน เเต่น้องสาวผมต้องการความช่วยเหลือมาก ก่อนหน้านั้นผมได้ลองหาคนทีปล่อยเงินเงินกู้นอกระบบเเต่สุดท้ายกลับโดนเค้าหลอกใช้ให้ผมโอนตั้งไปค่างวดทั้งหมด12งวดเจ้าของของนอกระบบไม่รู้หน้าตาเป็นเป็นเเบนัย เเต่มีสาวคนหนึ่งเค้ามาบอกว่าน้องชายๆ เค้าสามารถหานายทุกได้ เพื่อช่วยหาเงินมาจ่ายค่าเทอมร์ของน้องได้เเต่เค้าบอกให้ผมดูรายละเอียดอย่างนั้นอย่างงี้ผมก็ลองใจดู เพราะผมต้องการหาตังค์มาใช้40,000เเต่เค้าบอกต้องเสียค่ามัดจำก่อน300บเเต่เเล้วผมก็ทำตามพอทำเสร็ดเเล้วยื่นเอกสารเรียบร้อยพอมาถึงตอนเย็นเค้าบอกว่าน้องชายเงินเค้ายังไม่โอนเลยสาวคนนั้นบอกว่าน้องชายถ้าจะให้ได้เงินต้องจ่ายค่ามัดจำก่อนเดือนเเรกเเล้วนายทุกจะโอนตังค์เลยผมก็ดีใจมากวันนี้จะได้ตังค์มาจ่ายค่าเทอม์เเล้วอยู่ๆ ผมให้ต่ออีก4000บ.รวมค่าทีเเล้วก็ประมานเกื่อบๆ 5,000บ. เพื่อเเลกกับการกู้ผมยอมถ้าได้เเต่สุดสาวคนนั้นกลับหลอกผมไป โดยผมไม่คาดคิดสะด้วยซ้ำว่าเค้าเป็นพวกมิชาชีพผมเลยเป็นเค้าอีกต่อเเต่สุดท้ายผมก็หาตังค์มาจ่ายตังค์5,000เเต่น้องสาวผมผมกลับต้องเสียใจไปอีกครั้งด้วยสาวมิชาชีพหลอกอีก เเต่ผมเขียนข้อความใส่ไปนั้นผมต้องการคนช่วยครอบครัวผมด้วย เพราะพ่อเเม่ก็เเยกทางกันผมคนเดียวทีต้องดิ้นรนสู่ เพื่อหาเงินมาใช่ค่าเทอม์ของน้องสาวผมทีกำลังทุกข์อยู่น่ะครับ ผมขอส่งขอความฉบับนี้ไว้ให้ถึงนายทุนอ่านดูเเล้วรับทราบน่ะครับ ต้องการตังค์40,000บให้ได้เร็วทีสุด

 12. sep-8733 พูดว่า:

  อายุ 35 ปี เป็นคน สามจังหวัดภาคใต้ จังหวัดนราธิวาส โดยกำเหนิด ตอนนี้ผมต้องกู้ยืมเงิน เพื่อเป็นทุนในการหางานเพิ่มเติม ผมพึ่งเรียนจบ ตอนนร้ก็รับจ้างสอนพิเศษ ตามบ้านๆ ให้อก่ เด็กๆ ที่อยู่ใกล้บ้านผม เพราะสถานการณ์ ความรุนแรงทำให้ โอกาสในการหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการเรียนค่อนข้างที่จะกระทำได้ยากมาก อันตราย จากความรุนแรงในเหตุการณ์ในภาคใต้ มีอยู่ทุกที่ เด็กๆ เลยขาดโอกาสที่จะศึกษาหาข้อมูล เพื่อศึกษา และผมเองก้ได้ค่าจ้าง รวมๆ แล้ว 3000 บาท ต่อเดือน ซึ่งไม่คุ้มกับความปลอดภัยในการเดินทาง เพื่อไปติวให้กับเด็กๆ .ฉะนั่นผมจึงตัดสินใจขอกู้เงิน สัก5000-6000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายค่าเดินทาง และในบางครั้งก็ต้องหาซื้อ สมุด หรือหนังสือไปให้เด็กๆ ได้อ่านเพิ่มเติม หากมีนายทุนที่เลงเห็นความจำเป็นของผม และ สามารถให้ผมได้กู้ยืม และผ่อนจ่ายรายเดือน ดอกเบี้ยต่ำ ผมขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเงินที่ผมขอกู้นั่น ผมต้องจัดสรรนเป็น 3ส่วน 1.ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายของตัวผมเอง(ถ้าจำเป็น หรือเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด)2. เพื่อหาซื้อตำราใหม่ๆ ที่สำคัณๆ ให้เด็กๆ และ เพื่อนๆ ได้อ่าน เพราะ เงินค่าจ่างที่ได้รับ 3000 บาท นั่น ก็ได้จาก การรวบรวมของเล่าผู้ปกครองเด็กๆ และ เพื่อนๆ .3.บางวันก็ต้องใช้สมัคอินเตอเน็ต เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอน เพราะหากต้องไปร้านเน็ตแระกอบกับสถาณการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา. และนั้น คือ เหตุผล ที่ผมต้องการหากู้เงิน หวังว่าผมจะได้รับความเมตตากู้เงิน ภายใน อาทิตย์นี้ โดยเร็วที่สุด ด้วยความเคารพ สวัสดีครับ .

 13. sep-8862 พูดว่า:

  อยู่ อ.เมือง จ.นราธิวาส ต.บางนาค ซึ่งกระผมมีความเดือดร้อนอย่างจำเป็นอย่างสู่ง ทีจะต้องการหาเงินมาใช่จ่ายภายในครอบครัวของกระผม ซึ่งกระผมมีครอบครัวพี่น้อง3คนรวมทั้งกระผมเเล้ว เเต่ด้วยความทีว่าครอบครัวกระผมก็เเตกเเยกพ่อกับเเม่ได้เเยกกันอยู่ตอนนี้ ซึ่งในปัจจุบันผมเป็นพี่ชายคนโตเเละน้องสาวคนทีสองเเละคนสุดท้องเเต่ผมตอนนี้เรียนก็ไม่ทันจะได้จบปรินญา เพราะพ่อเเม่ส่งไปเรียนต่อไม่ได้ เพราะในฐานะครัวยากจนจึนเรียนต่อไม่ได้ เพราะไม่มีเงินมาจ่ายค่าเทอมเเละในต้องหาเงินส่งน้องสาวผมอีก โดยทีว่าก่อนหน้านั้นครอบครัวเเยกกันเเม่จึงไม่มีรายได้พอทีจะส่งผมไปเรียนต่อในฐานะครอบไม่มีรายได้มากนักจึงตัดสินใจบอกกับผมว่าลูกเเม่ไม่ทันน่ะหาเงินให้ลูกเรียน3คนเเม่หาเงินตัวคนดียว เพราะพ่อก็เเยกกันอยู่มีบ้านอาศัยร์อยู่เป็นบ้านทีดินเเปลงของตัวเองเเต่ทรัพสินเหล้านั้นเเม่บอกผมว่าลูกเเม่ยังไมีงานตอนทีเลิกกับพ่อเเต่มีทีดิน7ไร่บ้านหลังหนึ่งเเต่ผมต้องจ่ายค่าเทอมตอนนั้นเเม่เลยถามผมผมเเม่มีทีดินของเเม่อยู่ตอนนี้7-8ไร่เเต่คือโอกาศทางเดียว เพราะผมยังศึกษาอยูม.6เปิดเทอมเเรกต้องจ่ายค่าเทอมต้องใช่อุปกรณ์การเรียนน้องสาวก็เรียนเมือนตอนนั้นน้องสาว2คนเรียนอยูป.5เเละอีกคนม.3เเต่ต้องหาตังค์มาจ่ายเเม่หวังอยากจะให้ลูกเรียนจบมีงานทำถึงเเม่จะไม่มีงานอีกเเต่เเม่ก็ดิ้นรน เพื่อทีเเม่จะเรียนหวังให้มีอนาคตในวันข้างหน้า เเต่พ่อก็เเยกกันเเล้วเเม่เลยตักสินใจบอกกับลูกค่าทีจะเอาทีดินเเปลงนั้นเเม่ยอมเสียทรัพสินทุกอย่าง เพื่อให้ลูกใดดีในวันข้างหน้าเเต่ด้วยทีว่าตอนนั้นเเม่ตักสินใจบอกกับผมว่าเเม่หาตังค์มาได้เเล้วเเต่เเม่ยังไม่บอกความจริงกับผมอีกผมไม่นึกไม่คิดเลยว่าเเม่หาตังค์มาให้จากทีนั้นเค้าก็บอกว่าเเม่จำนำทีใงลูกเเม่ยอมเสีย เพื่อลูกส่งลูก3คนเรียนจบพอถึงเวลาผมถามว่าเเม่เเม่จำนำเท่ารัยเเม่บอกว่าเเม่จำนำเเต่ผมถามอีกสุดท้ายเเม่บอกว่าเเม่ขายในราคาเเบบถูกมากเเม่ทำสันยากับคนทีเเม่จำนำว่าทีจะจำนำเ ดิฉันต้องการหาเงินมาใช่จ่าย เพื่อลูกดิฉันทีดิฉันกำลังส่งเค้าเรียนเเม่ก็ตกลกเงื่อนไข้ต่างๆ ทีดินไรตกลงขายทีดินทั้งหมดเลย เพราะดิฉันก็ยังไม่มีงานทำอีกในจะกินจะจ่ายในครอบครัวเรื่องทั้งหมด โดยทีเเท้จริงคนทีจะซื่อมันหลอกจ่ายอีกกอนนึก โดยทีเเม่ยอมเสียทรัพสินหวังทีจะได้ดินมาเลี้ยงดูลูกเเต่โดนนายทุนคนนั้นหลอกไปทรัพสินรวมเเล้วมูลค่ากว่า2555,000บหายไปในฟริบตาเเล้วสุดท้ายเเม่บอกกับผมว่าเรียนให้จบม.6ไว้ก่อนเเล้วค่อยว่ากันช่วยเเม่หาตังค์ เพื่อส่งน้องสาวเรียนให้จบก่อนผมเลยตัดสินใจหางานมาทำด้วยทีว่าผมเป็นพี่ชายคนโตยอมเสียการศึกษาต่อหวัง เพื่อให้น้องเรียนจบก็พอผมต้องการหาเงิน45,000 เพื่อมาใช้จ่ายภายในครอบครัว เพราะเเม่ก็อายุกมากเเล้วด้วยผมคนเดียวเป็นหนี้ภาระอย่างสูงจึงตัดสินใจเขียนข้อความนี้ เพื่อเเสดงถึงความเดือดร้อนอย่างสู่งช่วยผมด้วยน่ะครับ ต้องการหาเงินมาใช้หนี้สินครับ จึงเขียนไว้ เพื่อหาโอกาศคนมาช่วยเหลือ

 14. sep-9080 พูดว่า:

  อยู่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ปัจจุบันทำงานอยู่ กรุงเทพฯทำงานบริษัทเอกชนค่ะ เนื่องจากดิฉันมีความจำเป็นจะใช้เงินในการปลดหนี้ให้ครอบครัว เพราะพ่อกับแม่เป็นหนี้เขามาเกือบจะ5ปีแล้ว แต่หนูไม่สามารถแบ่งเบาภาระให้ท่านได้เลย อาจเป็น เพราะมันมากเกินความสามารถที่หนูจะหาปลดให้แม่ที่เดียวเลยก้อว่าได้ เพราะทำงานได้ไม่ถึงปีพึงเรียนจบมา เงินเดือนปัจจุบันรวมๆ แล้วได้อยู่ประมาณ 16,000 บาท ต่อเดือน ค่าใช้จ่าย แต่ละเดือนของหนูก็จะมีค่างวดรถ 3,000 บาท ส่งให้น้องเรียนเดือนล่ะ2,000 ค่าห้อง3,000 บาท ส่งให้แม่2,000 บาท ส่วนที่เหลืออีกประมาน6,000 บาท ที่หนูหมุนเงินใช้ให้ทันกิน แต่ละเดือน เก็บบ้าง บางเดือนก็ใช้ไม่พอบ้าง ก็มี ความต้องการของหนูคืออยากจะแบ่งเบาภาระให้แม่ได้เร็วกว่านี้ท่านก็อายุมากแล้วอยากให้ท่านได้อยู่สบายกว่านี้นิดนึงก็ยังดี แม่ทำงานลำบากมาตั้งแต่หนูยังเล็กๆ หนูเห็นแม่เหนื่อยลำบากที่ต้องดูแลลูก6คนเหมือนดูแลอยู่ แค่คนเดียว เพราะพ่อหนูก็มีเมียอีกคน ยิ่งทำให้แม่หนูลำบากมากกว่าอีก แต่แม่ก็พยายามส่งให้หนูเรียนจนจบถึงแม้ที่บ้านแม่ไม่มีจะกินเลยก็ตาม และอีกอย่างพ่อกับแม่ยังสร้างบ้านไม่เสร็จสักที เพราะไม่กล้ายืม หรือจำนำอะไรไปอีกกลัวหาเงินมาใช้เขาไม่หมด และสิ่งที่ทำให้เป็นหนี้ก้อนใหญ่เขามา เรื่องของเรื่องคือ พ่อกับแม่ของหนูได้ไปจำนำส่วนทุเรียนกับเจ้าหนี้รวมๆ แล้วเป็นจำนวนเงิน400,000 บาท ก่อนที่หนูจะเรียนจบปริญญาตรีค่ะ สมบัติทางบ้านที่หนูรู้พอจะมี แค่ ไร่ที่ดินที่สวนทุเรียนที่ได้จำนำเขาไปแล้ว เกือบจะ5ปีแล้วที่เราไม่สามารถเอากลับมาได้ เพราะไม่มีตังคืนเขาได้ แต่ใช้ดอก พ่อกับแม่หวังกับหนูมากอยากให้ช่วยปลดหนีก้อนนี้ให้ แต่ท่านไม่เคยบอกให้หนูเร่งรีบ แต่ก็มีถามๆ ว่าหนูเรียนจบทำงานพอจะกู้เขามาคืนได้ไหม เราจะได้มีตังกินใช้ เพราะอย่างน้อยปีหนึ่งมันก้อออกผล และได้กำไรพอใช้กินอยู่บ้าง โดยที่ไม่ต้องใช้ดอกให้เขา เพราะบางครั้งที่ขายทุเรียนหนูเห็นพ่อกับแม่ให้ดอกเขาน่าจะพอๆ กับต้นคือจำนำ2เจ้าหนี้ค่ะ เอาจริงๆ หนูอยากแบ่งเบาภาระให้ท่าน ถ้าเป็นไปได้อยากปลดทั้งหมด เคยปรึกษากับน้าๆ เคยให้คำแนะนำว่า ถ้าหนูจะกู้ให้กู้400,000 บาท (ถ้าเป็นไปได้จริง) เพราะจะให้หนูปลดหนี้ให้แม่300,000ก่อน และอีก100,000 บาท น้าจะให้ เพื่อนน้าช่วย หมายถึงเหมือนกู้เรา เพราะเราจะได้มีตังใช้คืนได้ทันส่วนหนึ่ง และเอาตังที่หนูทำงานด้วยส่วนหนึ่ง เพื่อที่จะใช้คืนให้ได้มากที่สุดที่จะคืนได้ใน แต่ล่ะเดือน นั้นก็หมายความว่าเหลืออีก แค่100,000เดียวที่ไม่สามารถปลดหนี้ให้ได้ แต่อย่างน้อยก็ได้มีโอกาสที่ได้ส่วนทุเรียนกลับมาทั้งหมดแล้ว อาจจะต้องรอสักปีรึสองปีถ้าผลออกเยอะพ่อกับแม่ก็อาจจะได้ใช้หนี้อีก100,000ที่ค้างอยู่ ส่วนหนูก็ได้เงินที่น้าให้ เพื่อนคืน หนูก็จะได้คืนให้เจ้าหนี้ได้เหมือนกันค่ะ ที่เหลือก็เหลือ แต่บ้านที่พ่อกับแม่ยังสร้างไม่เสร็จ แต่ก็ค่อยๆ สร้างถ้าเราได้ส่วนทุเรียนคืนมา คงจะดีในหลายๆ อย่างทั้งความรู้สึก เหมือนความฝันของหนูด้วยเหมือนกันที่อยากจะช่วยท่านทั้ง2ที่เรารัก และดูแลเราจนถึงทุกวันนี้ให้เรียนจบเหมือน เพื่อนๆ อื่น แต่ก็ เพราะหนูเองไม่รู้ว่าเงินที่จะกูที่ไหนจะให้ได้บ้าง จะผ่านรึป่าว เพราะมันอาจจะมากมายเกินไป แต่ก็ยังดีที่เราใช้คืนทั้งต้น และดอก อยากได้สัญญาแบบ 4-5ปี แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้คืนเดือนล่ะเท่าไร ถ้ามีโอกาสจริงๆ หนูก็จะพยายามคืนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 15. sep-9183 พูดว่า:

  ปัจจุบันทำงานยุใน อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ก่อนหน้านี้หนูได้ แต่งงานกับแฟนเมื่อปี52เค้าเปิดร้านเล็กๆ ที่บ้านรับเชื่อมเหล็ก และปะผุรถ หนูก้อทำงานไกล้ๆ บ้านเปนของเอกชนทำจนถึงปัจจุบันนี้ รายได้ต่อเดือนของหนูจาก5000ตอนนี้ยุที่11000ปี54 เราเลยคิดขยายร้าน และปรับปรุงที่อยู่ เพราะมันเปนกระต๊อบเล็กๆ แต่เอาเข้าแบงก์ไม่ได้ พอดีที่ตากใบมีเงินให้กู้ยืมหนูเลยไปกู้ในชื่อหนูมา300000ดอกร้อยละ1ต่อเดือน ตอนนั้นเราสองคนก้อช่วยกันผ่อนเดือนละ6000ทั้งต้น และดอกปี59ต้นมันลดไปเกือบครึ่งหนูเลยไปกู้เพิ่มมาดาวรถยนต์150000 แต่รถยนต์ใช้ชื่อแฟนเค้าผ่อนเดือนละ7000เราก้อไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาอะไร เพราะเราสองคนไม่จดทะเบียนสมรสลูกก้อไม่มี ประมานปลายปี59เค้าเริ่มเปลี่ยนไปสนใจ แต่โทรศัพท์ และหาเรื่องมาทะเลาะเรา เราอาศัยยุบ้านเค้า เค้าคุยคอลกะผู้หญิงคนอื่นต่อหน้าเราไม่สนใจเรา ไล่เราออกจากบ้าน หนูก้อทนเผื่อเค้าจะเปลี่ยนใจ เพราะถ้าหนูเลิกกับเค้าก้อไป แต่ตัว แถมมีหนี้สินเกือบสามแสนที่เป็นชื่อหนู สุดท้ายเดือน ก.พ.ปี60หนูต้องยอมออกมา เพราะเค้าจะพาอีกคนมาอยู่ด้วย เค้าให้ตังค์มาหนึ่งหมื่นบอกให้มาเยอะแล้ว แต่เราก้อต้องกินต้องใช้ด้วยกันที่ผ่านมามันไม่ได้เหลือเก็บ หนูยอมออกมาเช่าบ้านแบบถูกๆ เพราะรู้ว่าเรามีค่าใช้จ่ายเยอะ จะขอพ่อ แม่แกก้อหาเช้ากินค่ำ แต่ดีไม่มีหนี้เลยไม่ต้องเครียดเหมือนเราทุกวันนี้ตอนเพิ่งออกมาได้ไปกู้เงินนอกระบบดอกร้อยละ6 เพราะไม่มีเงินเหลือเลยยืมมา90000จ่าย แต่ดอกเดือน5400ตอนนี้เงินเดือนแทบไม่พอได้จ่าย เพราะต้องจ่ายหนี้ที่เราทำไว้ มันเครียดมาก บางทีก้อไม่อยากมีชีวิตอยู่ แต่สงสารพ่อกับแม่ถ้าเราไม่อยู่แกก้อต้องรับหนี้ที่ลูกสร้างขึ้น หนูขอความเห็นใจจากนายทุนให้หนูได้กู้ยืม เพื่อต่อชีวิตไม่ต้องขอคนนั้นที นอนก้อนอนไม่หลับคิดทุกคืนว่าจะทำอย่างไรจะปิดหนี้ที่มีมาผ่อนทางเดียวเดือนละ7000กี่งวดยุที่นายทุนจะพิจารณาอย่างน้อยหนูก้อได้มีตังเหลือต่อเดือนไว้กิน ขอรับรองว่าจะไม่เบี้ยวจะซื่อสัตย์ จ่ายให้นายทุนทุกเดือน จนกว่าจะครบสัญญาได้โปรดสงสารหนูด้วย เพราะทางมันมืดไปหมด

ใส่ความเห็น